KINH NGHIỆM LÁI XE NÂNG CHO TÀI XẾ MỚI HỌC

Khi lái xe nâng hàng chúng ta cần chú ý một số điểm sau: - Chắc chắn rằng khu vực xung quanh đã an toàn trước khi khởi động và di chuyển xe nâng. - Nâng càng nâng lên cách mặt đất khoảng cách vừa phải, đảm bảo khi ngồi trên xe nâng có thể quan sát được càng xe. - Lái xe nâng hàng bạn cần chỉnh cần số ở chế độ tiến hoặc lùi trước khi tăng tốc. Khi xe hoạt động trong môi trường trong nhà xưởng, kho bãi cần chú ý tốc độ vận hành vừa phải 5km/h là hợp lý nhất. - Trong khi đạp bàn đạp cắt số / thắng , kéo cần số tiến lùi về phía trước hoặc phía sau. Sau đó, thả thắng tay và thả bàn đạp cắt số / thắng trong khi đạp bàn đạp ga dần dần. - Việc sang số liên tục giúp động cơ hoạt động uyển chuyển và hài hòa, đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ cho xe. - Tuyệt đối không nâng hạ càng nâng trong lúc di chuyển nhanh. Việc này đặc biệt nguy hiểm cho những người xung quanh và hàng hóa - Không cho những ai không liên quan lên xuống xe trong quá trình xe di chuyển có thể gây nguy hiểm cho người và hàng hóa. an toàn xe nâng hàng,học lái xe nâng hàng,xe nâng hàng doosan,sửa xe nâng hàng,giá xe nâng doosan,xe nâng doosan,xe nâng hàng,xe nâng Khi lái xe nâng hàng cần chắc chắn rằng khu vực xung quanh đã an toàn trước khi khởi động và di chuyển xe nâng. Sau khi hoàn thành công việc cần lưu ý: - Đỗ xe đúng vị trí quy định không ảnh hưởng đến việc đi lại của con người phương tiện khác - Đảm bảo các công tắc điện được tắt chìa khóa được rút khỏi ổ khóa - Di chuyển càng nâng về vị trí an toàn nhất cho con người và phương tiện qua lại - Kiểm tra hệ thống phanh giúp cố định xe tại vị trí đỗ xe Để đảm bảo an toàn bạn phải tránh những tình trạng như sau: 1. Không được phép vận hành xe nâng khi xe đang phải chờ đến 2 tài xế, bởi xe nâng chỉ được thiết kế cho một người ngồi, trường hợp 2 người thì sẽ thiếu chỗ ngồi an toàn gây ra nguy hiểm cho cả 2 người. 2. Những người không có phận sự không được ngồi chung buồng lái xe nang, trong khi tài xế đang vận hành xe. 3. Những người mới tập lái phải đến những trung tâm đào tạo chuyên nghiệp để được hướng dẫn một cách an toàn và đem lại hiệu quả học tập cao nhất. những tài xế có thâm niên cũng phải có những kiến thức và hỗ trợ thật tốt cho những tài xế mới vào nghề. 4. Không được phép di chuyển ra khỏi vị trí khác của xe nâng hàng trong khi động cơ vẫn đang hoặt động. 5. Chỉ được phép rời khỏi vị trí lái khi đã hạ thiết bị xuống mức thấp nhất tối thiểu và tắt động cơ xe nâng, lưu ý phải cài phanh tay an toàn hoặc chèn bánh xe nâng một cách cẩn thận nhất trong trường hợp xe đang ở trên dốc. 6. Phải đảm bảo hàng hóa trên xe nâng đã được cố định một cách an toàn và sẽ không xẩy ra những tình trạng như đổ hay sụt hàng hóa trong quá trình di chuyển.

CÁCH BẢO DƯỠNG ACQUY XE NÂNG ĐIỆN

Nếu đã sử dụng xe nâng điện thì mọi người đều biết tầm quan trọng của bình điện đối với 1 chiếc xe nâng điện, vậy nên việc bảo trì và kiểm tra bình điện xe nâng là điều mà mọi người nên biết để tăng tuổi thọ của bình. 1. Sử dụng tải phù hợp Mỗi ắc-quy được thiết kế có thông số kỹ thuật để sử dụng phù hợp với công suất của thiết bị, do đó việc sử dụng tải không phù hợp (đặc biệt quá tải) sẽ làm giảm tuổi thọ ắc-quy đáng kể. 2. Chọn máy sạc phù hợp . Nên mua máy nạp điện, kích điện có kiểu nạp thông minh và tự động vì chúng được chế tạo theo các tiêu chuẩn nạp tốt nhất cho bình ắc quy. Dòng sạc chuẩn cho mỗi loại ắc-quy tùy vào dung lượng của nó, thông thường là từ 1/10 – 1/8 dung lượng bình. Từ đó, ta chọn máy sạc phù hợp với ắc-quy đang sử dụng. Ví dụ: Bình ắc-quy có thông số kỹ thuật là 48V-340Ah, thì dòng sạc là từ 34A-42A, như vậy máy sạc có dòng sạc ~40A là sử dụng tốt nhất cho loại ắc-quy này. 3. Kiểm tra cáp sạc (của bình ắc-quy và máy sạc) Luôn kiểm tra dây và giắc cắm trước khi sạc. Khi có dấu hiệu rạn nứt trên dây hoặc giắc cắm cần phải thay thế ngay. 4. Luôn sạc đầy sau mỗi ca làm việc Không nên lưu trữ bình ắc-quy ở trạng thái chưa sạc, hoặc không sạc đầy (giữ trạng thái chưa sạc lâu), vì như vậy sẽ làm trơ các bản cực của ắc-quy (thành phần chính của ắc-quy) và làm giảm đáng kể tuổi thọ ắc-quy. 5. Chỉ châm nước sau khi sạc đầy, châm nước cất thường xuyên, đúng loại nước cất và châm vừa đủ Khi châm nước cất bạn chú ý để nước phủ qua bề mặt bản cực trong mỗi cell. Trong mỗi cell luôn có vạch TOP (hoặc UPPER) định chuẩn lượng nước cần châm. 6. Luôn ghi lại lịch trình châm nước cất Điều này giúp nhà cung cấp nắm rõ và hỗ trợ tư vấn khi cần trong thời gian bảo hành, giúp sử dụng ắc-quy hiệu quả và lâu hơn. 7. Ắc-quy khi sạc phải có hiện tượng sôi Đây là dấu hiệu cho thấy ắc-quy đang trong quá trình sạc đầy. Nếu cả quá trình sạc mà ắc-quy không có hiện tượng sôi dung dịch, như vậy dòng sạc ắc-quy chưa đủ, và cần kiểm tra lại máy sạc. 8. Sạc ắc-quy ở nơi thoáng khí Nên sạc ắc-quy ở nơi thoáng khí vì trong quá trình sạc, ắc-quy sẽ sôi và sinh mùi khó chịu, nên khu vực sạc ắc-quy cần thông thoáng. 9. Không sạc khi ắc-quy quá nóng hoặc quá lạnh Khi vừa hoạt động liên tục xong, ắc-quy sẽ có hiện tượng nóng vì vậy, bạn nên để nguội hoặc giảm bớt nhiệt rồi mới sạc. Mỗi ắc-quy sản xuất ra đều có 1 vòng đời tuổi thọ nhất định (thông thường khoảng 1200 chu kỳ sạc đối với ắc-quy mới), nên việc sử dụng đúng cách và tuân thủ những quy tắc tối thiểu trên là cần thiết để sử dụng ắc-quy hiệu quả và đảm bảo tuổi thọ ắc-quy.

PHƯƠNG PHÁP AN TOÀN LAO ĐỘNG KHI LÁI XE NÂNG

An toàn lao động luôn là một trong những yếu tố quan trọng đối với các doanh nghiệp khi vận hành sản xuất. Để áp dụng an toàn lao động khi lái xe nâng hàng cần chú ý những gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về vấn đề này.  Phương pháp đảm bảo an toàn: Chuẩn bị đầy đủ các công cụ về an toàn lao động như: trang phục, mũ bảo hộ lao động, giày Được chỉ dẫn để phòng cháy chữa cháy và sử dụng những thiết bị y tế khi cần thiết. Khi tiếp năng lượng cho xe phải tắt máy. Tuyệt đối cấm sử dụng thuốc lá ở nơi gần thùng chứa nhiên liệu. Có kiến thức sâu sắc về cấu tạo xe, vận hành trơn tru mọi công việc về bảo dưỡng xe nâng. Hiểu biết về luật lệ an toàn giao thông. Điều khiển xe nâng làm việc đúng nơi dành cho thiết bị. Cấm làm việc tại những vị trí được cho là nguy hiểm. Cấm tự ý xáo trộn những thiết bị trên xe nâng và trong quá trình bảo dưỡng. Xe nâng dầu Diesel Toyota Phương pháp ngăn chặn tai nạn lao động: Người vận hành xe nâng khi làm việc lại nơi có điện áp thấp như kho xưởng, xí nghiệp cần tuân theo những lời khuyên sau: Được trang bị đầy đủ vật dụng cách điện. Cẩn thận khi di chuyển trong vùng có gắn biển báo về an toàn điện. Lưu ý chiều cao của thiết bị và hàng hóa đi kèm khi di chuyển bên dưới đường dây. Nên có người theo phụ. Phương pháp phòng ngừa hỏa hoạn: Trang bị bình cứu hỏa. Tắt thiết bị khi tiếp nhiên liệu. Tránh để xăng, dầu đổ ra ngoài. Không hút thuốc lá khi điều khiển thiết bị. Cần lắp đặt thêm bộ phận cách mát.

LỜI NGỎ

CÔNG TY TNHH TM DV KT XE NÂNG ĐỨC MINH xin trân trọng gửi lời chào tới tất cả các vị khách qúy. gửi lời cảm ơn xâu sắc tới quý khách đã ủng hộ Xe Nâng Đức Minh trong thời gian qua. với phương châm " lấy nụ cười của khách hàng làm tiêu chí hàng đầu" Xe Nâng Đức minh tự tin sẽ làm hài lòng tất cả mọi khách hàng.